• Visa
    vinaholiday vinaholiday Hà Nội
    Hà Nội01693869999
  • Visa
    vinaholidaytravel vinaholidaytravel TP Hồ Chí Minh
    TP Hồ Chí Minh0945386386
  • Vé máy bay
    vemaybay_visa2  vemaybay_visa2  Hà Nội
    Hà Nội0912320320
  • Vé máy bay
    vemaybayquocte100 vemaybayquocte100 TP Hồ Chí Minh
    TP Hồ Chí Minh0926320320
  • Định cư nước ngoài
    hoangoclan1124 hoangoclan1124 Ms Lan Anh
    Ms Lan Anh0945836836
  • Khách sạn
    hoangoclan1124 hoangoclan1124 Ms Lan Anh
    Ms Lan Anh0422668866
  • Thuê xe
    vinaholidaytravel16 vinaholidaytravel16 Toàn Quốc
    Toàn Quốc0422400222
  • Du lịch Việt Nam
    vinaholidaytravel vinaholidaytravel Ms Lan Anh
    Ms Lan Anh0945836836
  • Du lịch Nước ngoài
    vinaholidaytravel vinaholidaytravel Ms Lan Anh
    Ms Lan Anh0945836836
Tin visa
30/01/2015 14:11:38
Chọn kích cỡ chữ: A- A A+

Hướng dẫn làm visa Peru

Lãnh thổ Peru là quê hương của nhiều nền văn hóa cổ đại, trải dài từ văn minh Norte Chico- một trong các nền văn minh cổ xưa nhất trên thế giới, đến Đế quốc Inca- quốc gia lớn nhất châu Mỹ thời kỳ tiền Colombo. Đế quốc Tây Ban Nha chinh phục khu vực vào thế kỷ 16 và thiết lập một phó vương quốc với thủ đô tại Lima. Sau khi giành được độc lập vào năm 1821, Peru trải qua các giai đoạn bất ổn định chính trị và khủng hoảng ngân sách, cũng như các giai đoạn ổn định và kinh tế tiến bộ.

Bạn sắp có chuyến đi công tác, du lịch, nghỉ dưỡng, thăm người thân, dự triển lãm thương mại, kết hôn ở Peru hoặc một lý do nào đó và bạn phải xin làm visa Peru nhưng bạn chưa biết phải làm thế nào ? Đùng lo lắng ! hãy tham khảo thủ tục làm  visa Peru dưới đây

Hồ sơ làm visa công tác

- 1 tờ khai xin thị thực ngắn hạn được điền đầy đủ bằng tiếng Tây Ban Nha và được ký

- 1 ảnh 4X6 nền trắng

- Hộ chiếu + bản sao của 5 trang đầu của hộ chiếu cùng với tất cả các trang có dấu và thị thực

- Đối với công dân Việt nam: Sổ hộ khẩu dịch sang tiếng Tây Ban Nha.

- Đối với người nước ngoài cư trú tại Việt nam: Thẻ tạm trú hoặc Thị thực còn giá trị

- Thư mời của công ty mời tại Peru nêu rõ mục đích và thời gian của chuyến đi cùng với chương trình cụ thể của chuyến đi và d sách những người được mời.

- Quyết định cử đi Công tác ( Ghi rõ địa chỉ, số điện thoại, số fax, chức vụ của người xin thị thực, mục đích chuyến đi, bảo lãnh chi phí chuyến đi nếu có và được dịch sang tiếng Tây Ban Nha)

- Giấy phép kinh do của công ty tại Việt nam ( Bản dịch sang tiếng Tây Ban Nha)

- Phỏng vấn: Tất cả những người xin thị thực (không có ngoại lệ).

Hồ sơ làm visa du lịch

- 1 tờ khai xin thị thực ngắn hạn được điền đầy đủ bằng tiếng Tây Ban Nha và được ký

- 1 ảnh chứng minh thư mới nhất

- Hộ chiếu + bản sao của 5 trang đầu của hộ chiếu cùng với tất cả các trang có dấu và thị thực

- Đối với công dân Việt nam: sổ hộ khẩu dịch sang tiếng Tây Ban Nha cùng với bản sao của tất cả các trang của sổ hộ khẩu

- Đối với người nước ngoài cư trú tại Việt nam : thẻ tạm trú hoặc thị thực còn giá trị + bản sao

 - Đối với trẻ vị thành niên :

            - giấy khai sinh công chứng

            - giấy đồng ý của cha mẹ

- Bản sao chứng minh thư của cha mẹ

- Xác nhận học tập + bản dịch sang tiếng Tây Ban Nha.

- Đối với người đã lập gia đình: bản sao đăng ký kết hôn + bản dịch snag tiếng Tây Ban Nha.

- Giấy xác nhận gốc của chủ lao động ghi rõ tên và chức vụ của đương sự, việc đồng ý cho nghỉ phép trong khoảng thời gian chuyến đi. Trong văn bản này phải có địa chỉ, số điện thoại liên lạc của chủ lao đông cùng với dấu và chữ ký của người cấp giấy xác nhận này + bản dich sang tiếng Tây Ban Nha + bản sao.

- Bản sao đảm bảo tài chính cá nhân: sổ tiết kiệm, sao kê tài khoàn, giấy tờ chứng minh thu nhập thường xuyên (bảng lương, lương hưu, giấy sở hữu nhà, đăng ký phương tiện giao thông)

Hồ sơ làm visa quá cảnh sân bay

- 1 tờ khai xin thị thực ngắn hạn được điền đầy đủ bằng tiếng Tây Ban Nha và được ký.

- 1 ảnh chứng minh thư mới nhất.

- Hộ chiếu + bản sao của 5 trang đầu của hộ chiếu cùng với tất cả các trang có dấu và thị thực.

- Đối với người nước ngoài cư trú tại Việt nam : thẻ tạm trú hoặc thị thực còn giá trị + bản sao.

- Thị thực nước đến cuối cùng + bản sao.

- Đặt vé máy bay + bản sao(chỉ bằng tiếng Tây Ban Nha, không được bằng tiếng Việt).

- Bảo hiểm y tế du lịch và hồi hương quốc tế + bản sao(chỉ bằng tiếng Tây Ban Nha, không được bằng tiếng Việt).

Hồ sơ làm visa thăm thân hoặc việc riêng

- 1 tờ khai xin thị thực ngắn hạn được điền đầy đủ bằng tiếng Tây Ban Nha và được ký.

- 1 ảnh chứng minh thư mới nhất.

- Hộ chiếu + bản sao của 5 trang đầu của hộ chiếu cùng với tất cả các trang có dấu và thị thực.

- Đối với công dân Việt nam : sổ hộ khẩu dịch sang tiếng Tây Ban Nha cùng với bản sao của tất cả các trang của sổ hộ khẩu.

- Đối với người nước ngoài cư trú tại Việt nam: thẻ tạm trú hoặc thị thực còn giá trị + bản sao.

- Thư mời viết tay nêu rõ lý do xin thị thực và thời gian lưu trú + bản sao.

- Giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp và nguồn thu nhập :

- Đối với trường hợp làm công ăn lương : xác nhận công việc, giấy nghỉ phép, sao kê tài khoản hoặc 3 bảng lương của 3 tháng gần nhất + bản dịch sang tiếng Tây Ban Nha.

- Đối với thương nhân : Đăng ký kinh do, sao kê tài khoản của 3 tháng mới nhất + bản dịch sang tiếng Tây Ban Nha..

- Đối với hưu trí : thẻ hưu trí + bảng lương hưu của 3 tháng gần nhất hoặc sao kê ngân hàng có ghi số tiền lương hưu.

- Bản sao của các chứng minh tài chính khác: sổ tiết kiệm, giấy sở hữu nhà, đăng ký ôtô, xe máy vvv

- Giấy tờ chứng nhận nơi ở: chứng nhận đón tiếp gốc + bản sao, bản sao CMT hoặc thẻ lưu trú của người mời; bảng lương của ba tháng gần nhất, bảng thuế thu nhập gần nhất của người mời nếu người này bảo lãnh chí phí chuyến đi, nếu không có, xác nhận ngân hàng khẳng định số tiền sẽ được trao cho người được mời.

- Đặt vé máy bay khứ hồi(chỉ được chấp nhận bằng tiếng Tây Ban Nha).

- Bảo hiểm y tế du lịch và hồi hương + bản sao(chỉ được chấp nhận bằng tiếng Tây Ban Nha).

Vina Holiday Travel - Dịch vụ du lịch toàn cầu

Peru là một quốc gia tại tây bộ Nam Mỹ. Về phía bắc, Peru có biên giới với Ecuador và Colombia, về phía đông là Brasil, về phía đông nam là Bolivia, ở phía nam là Chile, và phía tây Peru là Thái Bình Dương.

Lãnh thổ Peru là quê hương của nhiều nền văn hóa cổ đại, trải dài từ văn minh Norte Chico- một trong các nền văn minh cổ xưa nhất trên thế giới, đến Đế quốc Inca- quốc gia lớn nhất châu Mỹ thời kỳ tiền Colombo. Đế quốc Tây Ban Nha chinh phục khu vực vào thế kỷ 16 và thiết lập một phó vương quốc với thủ đô tại Lima. Sau khi giành được độc lập vào năm 1821, Peru trải qua các giai đoạn bất ổn định chính trị và khủng hoảng ngân sách, cũng như các giai đoạn ổn định và kinh tế tiến bộ.

Peru là một nước cộng hòa dân chủ đại nghị, được chia thành 25 vùng. Địa lý Peru biến đổi từ các đồng bằng khô hạn ở vùng duyên hải Thái Bình Dương đến các đỉnh của dãy Andes và các khu rừng nhiệt đới ở bồn địa Amazon. Peru là một quốc gia đang phát triển, có chỉ số phát triển con người ở mức cao và mức nghèo là khoảng 25,8%. Các hoạt động kinh tế chính của quốc gia gồm có khai mỏ, chế tạo, nông nghiệp và ngư nghiệp.

Peru là quốc gia đa dân tộc, với dân số ước tính là 30,4 triệu, thành phần dân tộc bao gồm người da đỏ, người gốc Âu, người gốc Phi và người gốc Á. Ngôn ngữ chính được nói là tiếng Tây Ban Nha, song một lượng đáng kể người Peru nói tiếng Quechua hay các ngôn ngữ bản địa khác. Sự kết hợp của các truyền thống văn hóa khiến cho Peru có sự đa dạng lớn trên các lĩnh vực như nghệ thuật, ẩm thực, văn chương, và âm nhạc.

Các tin khác