• Visa
  vinaholiday vinaholiday Hà Nội
  Hà Nội01693869999
 • Visa
  vinaholidaytravel vinaholidaytravel TP Hồ Chí Minh
  TP Hồ Chí Minh0945386386
 • Vé máy bay
  vemaybay_visa2 vemaybay_visa2 Hà Nội
  Hà Nội0912320320
 • Vé máy bay
  vemaybayquocte100 vemaybayquocte100 TP Hồ Chí Minh
  TP Hồ Chí Minh0926320320
 • Định cư nước ngoài
  hoangoclan1124 hoangoclan1124 Ms Lan Anh
  Ms Lan Anh0945836836
 • Khách sạn
  hoangoclan1124 hoangoclan1124 Ms Lan Anh
  Ms Lan Anh0422668866
 • Thuê xe
  vinaholidaytravel16 vinaholidaytravel16 Toàn Quốc
  Toàn Quốc0422400222
 • Du lịch Việt Nam
  vinaholidaytravel vinaholidaytravel Ms Lan Anh
  Ms Lan Anh0945836836
 • Du lịch Nước ngoài
  vinaholidaytravel vinaholidaytravel Ms Lan Anh
  Ms Lan Anh0945836836
Tin hàng không
05/03/2014 11:06:53
Chọn kích cỡ chữ: A- A A+

Hành lý xách tay nên mang theo gì?

Một trong những nguyên nhân có thể làm hỏng chuyến du lịch của bạn là đặt chân lên máy bay với danh sách hành lý xách tay không hoàn chỉnh. Lạc hành lý khi đi máy bay là hoàn toàn có thể xảy ra. Mất túi với dép xỏ ngón, bàn chải đánh răng hay kem chống nắng có thể làm bạn cực kỳ thất vọng nhưng không quá đáng lo ngại vì bạn có thể mua các mặt hàng này tại điểm đến. Nhưng một số vật dụng khác lại không thể thay thế. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn luôn có chúng bên mình trong suốt chuyến bay.

Các giấy tờ nên có trong hành lý xách tay khi đi máy bay
1.Giấy tờ tùy thân
 
Hộ chiếu, giấy phép lái xe và các giấy tờ tùy thân khác nên được giữ bên mình mọi lúc. Bạn không thể lên máy bay, vào khách sạn hay thuê xe mà không có đầy đủ giấy tờ. Ngoài ra cũng nên có một bản sao cùng một bản lưu điện tử phòng khi bạn bị mất giấy tờ thì có thể khai báo lại.
 
2.Tiền
 
Tuyệt đối không bao giờ để tiền, séc và thẻ tín dụng của bạn trong hành lý kí gửi. Nguy cơ bị mất là rất cao và bạn có thể đến nơi với không một xu dính túi.
 
3.Mắt kính
 
Thật khó để tận hưởng kỳ nghỉ của bạn nếu bạn không nhìn thấy gì. Hãy cất giữ mắt kính của mình cẩn thận. Trong trường hợp bạn dùng kính áp tròng thì cũng nên có một cặp dự phòng trong trường hợp bị rơi kính.
 
4.Thông tin về hành trình
 
Nhiều khách du lịch rơi vào tình huống trớ trêu khi để các thông tin về chuyến đi của mình trong hành lý kí gửi. Nếu không may bị lạc, mất hành lý, bạn có thể không nhớ nổi địa chỉ khách sạn. Hãy luôn lưu bên mình các thông tin quan trọng như: tên khách sạn, địa chỉ, số điện thoại, số đặt phòng, chỉ dẫn đường đi… Ngoài ra cũng nên lưu một bản dự phòng vào email để bạn có thể in lại nếu bị mất.
 
5.Chìa khóa
 
Một vật dụng rất nhỏ nhưng vô cùng quan trọng và du khách cũng thường hay lơ đễnh để chúng trong hành lý kí gửi. Kết quả là khi bị thất lạc hành lý, bạn không để lái xe, mở cửa nhà… Hãy kiểm tra tất cả chìa khóa cần thiết của bạn và đảm bảo chúng luôn ở bên mình.
 
6.Thuốc và đơn chỉ định của bác sĩ
 
Nếu phải dùng một loại thuốc hàng ngày thì đừng bao giờ để chúng vào hành lý kí gửi. Nếu hành lý không đến cùng bạn thì rất đáng lo ngại cho sức khỏe của bạn vì không phải lúc nào bạn cũng mua lại được thuốc ở điểm đến, đặc biệt là ở Châu Âu. Đơn thuốc cũng phải được bạn mang bên mình phòng trường hợp kiểm tra an ninh trong chuyến bay hay phải mua lại thuốc mới.
 
7.Đồ điện tử
 
Hành lý bạn kí gửi cho hãng hàng không không phải lúc nào cũng được vận chuyển nhẹ nhàng. Việc quăng, ném làm gãy vỡ là hoàn toàn có thể xảy ra nên hãy nhớ cất đồ điện tử của bạn trong hành lý xách tay, đặc biệt là máy tính và máy ảnh.
 
8.Các dụng cụ sạc pin
 
Vật dụng nhỏ bé nhưng không kém phần quan trọng. Nếu hành lý kí gửi bị mất cùng với các dụng cụ sạc pin thì bạn có thể phải đi du lịch cùng với một chiếc máy ảnh, máy tính, điện thoại hết pin và vô cùng tiếc nuối khi không thể ghi lại khoảng khắc đáng nhớ hay phong cảnh tuyệt đẹp nào.
 
Bạn có thể một số các vật dụng cá nhân tối cần thiết khác nhưng đừng bao giờ để các món đồ trên vào hành lý kí gửi nhé. Hãy chuẩn bị hành lý thật thông minh cho một chuyến đi thật yên tâm!
Nguồn: phuotchauau
Các tin khác