Tin du lịch
10/01/2015 12:45:17
Chọn kích cỡ chữ: A- A A+

Mối tình cảm động của cặp vợ chồng già Hàn Quốc gây sốt

Rất nhiều khán giả xem phim tài liệu “Người ơi đừng qua sông” đã rớt nước mắt vì khâm phục tình yêu giản dị của hai nhân vật chính. Hai ông bà chẳng bao giờ to tiếng, đưa cho nhau cái gì cũng nói “cảm ơn bà lão, cảm ơn ông lão”

- Ông lão ăn cơm đi

- Vâng cảm ơn bà lão

Đó là ngôn ngữ hội thoại phổ biến trong bộ phim tài liệu “Người ơi đừng qua sông” - bộ phim tài liệu dài 85 phút của đạo diễn Jin Mo Young, kể về cuộc sống có thực của vợ chồng ông Jo Byeong (98 tuổi) và bà Kang Gye Yeol (89 tuổi).

Hai ông bà sống với nhau hơn 75 năm, có tổng cộng 35 người con, cháu chắt. Bộ phim tài liệu này được thực hiện từ lúc hai ông bà còn sống với nhau cho đến tận khi ông cụ qua đời.

“Ông ấy chẳng bao giờ chê cơm tôi nấu. Cho cái gì cũng khen ngon. Hôm nào đồ ăn ngon thật thì ăn nhiều, không ngon thì ăn ít”, “Ông ấy phải ở rể, làm quần quật như trâu, lấy tôi về lúc tôi còn bé tí. Chẳng dám đụng vào người vợ chỉ mới 14 tuổi. Vì yêu vợ, thương vợ phải về làm dâu khi còn nhỏ, nên ông lão hay có thói quen sờ mặt vợ khi ngủ. Cho đến tận khi già vẫn giữ thói quen đó”, bà Kang Gye Yeol kể về chồng mình.

Hai ông bà thích được mặc đồ Hanbok đôi, đi đâu,
làm gì cũng nắm tay nhau thật chặt.

“Ông lão đi trước đi nhé. Giờ tôi chưa đi ngay với ông được đâu. Tôi ở lại một thời gian, rồi sẽ đi gặp ông lão. Ông lão đi khỏe nhé, chờ tôi nhé”!, câu nói trong nước mắt của bà Kang Gye Yeol là nút thắt mở cho thước phim đầy cảm động.

Phương Nhung

Theo: http://dantri.com.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/moi-tinh-cam-dong-cua-cap-vo-chong-gia-han-quoc-gay-sot-1018044.htm

Các tin khác