• Visa
    vinaholiday vinaholiday Hà Nội
    Hà Nội01693869999
  • Visa
    vinaholidaytravel vinaholidaytravel TP Hồ Chí Minh
    TP Hồ Chí Minh0945386386
  • Vé máy bay
    vemaybay_visa2  vemaybay_visa2  Hà Nội
    Hà Nội0912320320
  • Vé máy bay
    vemaybayquocte100 vemaybayquocte100 TP Hồ Chí Minh
    TP Hồ Chí Minh0926320320
  • Định cư nước ngoài
    hoangoclan1124 hoangoclan1124 Ms Lan Anh
    Ms Lan Anh0945836836
  • Khách sạn
    hoangoclan1124 hoangoclan1124 Ms Lan Anh
    Ms Lan Anh0422668866
  • Thuê xe
    vinaholidaytravel16 vinaholidaytravel16 Toàn Quốc
    Toàn Quốc0422400222
  • Du lịch Việt Nam
    vinaholidaytravel vinaholidaytravel Ms Lan Anh
    Ms Lan Anh0945836836
  • Du lịch Nước ngoài
    vinaholidaytravel vinaholidaytravel Ms Lan Anh
    Ms Lan Anh0945836836
Tin định cư
17/12/2014 13:33:16
Chọn kích cỡ chữ: A- A A+

Chương trình định cư Canada nào phù hợp với du học sinh Việt Nam?

Chỉ cần tốt nghiệp chương trình cao đẳng trở lên, bạn hoàn toàn có thể xin định cư Canada mà không cần kinh nghiệm việc làm

Theo quy định từ bộ Quốc tịch và Di trú Canada, hiện nay có rất nhiều chương trình nhập cư được áp dụng tại nước này, bao gồm các chương trình của liên bang, tỉnh bang; các chương trình diện tay nghề, nhân đạo hay đầu tư kinh doanh…

Đối với sinh viên quốc tế theo học tại Canada, có bốn chương trình nhập cư nổi bật không yêu cầu kinh nghiệm việc làm là Express Entry (chương trình của liên bang, bắt đầu áp dụng từ tháng 01 năm 2015) và ba chương trình của tỉnh bang Ontario được liệt kê dưới đây. Theo đó, sinh viên quốc tế có thể nộp hồ sơ xin nhập cư được ngay sau khi tốt nghiệp chương trình học.

International Student with a job offer Stream

Là chương trình áp dụng cho sinh viên theo học tối thiểu 50% thời gian tại Ontario các chương trình Diploma (Cao đẳng), Bachelor (Đại học), Post Graduate (Sau đại học), Master (Thạc sĩ), PhD (Tiến sĩ). Sinh viên có thể nộp hồ sơ ngay khi có thư mời làm việc (job offer) mà không cần kinh nghiệm việc làm trước đó. Theo diện nhập cư này, sinh viên cũng không cần chứng minh tài chính và cung cấp IELTS.

Là chương trình chỉ dành cho sinh viên tốt nghiệp chương trình thạc sĩ tại một trường đại học thuộc Ontario và có ít nhất một năm sống tại đây. Với chương trình này, sinh viên không cần có thư mời làm việc (job offer) nhưng cần cung cấp chứng chỉ IELTS General tối thiểu 7.0 và chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ xin nhập cư.

Điểm lưu ý của chương trình này là sinh viên không được phép học thêm các chương trình học thuật nào khác, trừ khi có yêu cầu từ công việc.

International PhD Graduate Stream

Là chương trình chỉ dành cho sinh viên quốc tế theo học chương trình tiến sĩ tại Ontario. Sinh viên có thể nộp hồ sơ ngay trong thời gian học năm thứ ba nếu hai năm đầu tiên có kết quả học tập tốt. Khi nộp hồ sơ, sinh viên không cần cung cấp chứng chỉ IELTS, không cần chứng minh tài chính và không cần phải có thư mời làm việc (job offer)

Các chương trình học dễ dàng định cư

Bảng dưới đây tổng hợp chi tiết về điều kiện đầu vào, học phí trung bình, thời gian học và các chương trình nhập cư không yêu cầu kinh nghiệm việc làm mà sinh viên quốc tế có thể tham gia.

Các tin khác