Chương trình visa định cư British Columbia Canada

29-04-2017 02:34:22 PM
Giá Cũ: VNĐ         1705 lượt xem

Chương trình visa định cư British Columbia Canada áp dụng cho các trường hợp sau: định cư cho nhân viên có tay nghề cao, chương trình visa định cư diện doanh nhân

Chọn kích cỡ chữ: A- A A+

I/ Định cư theo diện nhân viên có tay nghề cao

Để đủ tiêu chuẩn, bạn phải có thư mời làm việc từ một công ty đang tuyển nhân sự tại British Columbia (BC) và phải chứng minh vì sao vị trí đó không thể thuê người Canada hoặc thường trú nhân Canada. Trong hạng mục này có các ngành tiêu biểu sau:

  • Công nhân có tay nghề cao, đặc biệt ngành không gian vũ trụ, giáo dục phổ thông, thông tin và kỹ thuật công nghệ cao và các ngành khác có liên quan;
  • Chuyên gia y tế, đặc biệt là bác sĩ, y tá, và nữ hộ sinh và các ngành khác có liên quan;
  • Du học sinh đã tốt nghiệp hệ phổ thông tại các trường được công nhận ở BC và yêu cầu phải hoàn tất các chương trình học tại BC.
  • Công nhân có tay nghề bậc trung trong lĩnh vực Khách sạn / Du lịch, tài xế

vận tải đường dài và chế biến thực phẩm. Hạng mục này hiện đang là chương trình thí điểm của tỉnh bang British Columbia.

II/ Chương trình định cư theo diện doanh nhân

Để đăng ký xin thành lập, mua và mở rộng kinh doanh tại BC, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau và phải được phân vào một trong ba hạng mục (diện doanh nhân, kinh doanh địa phương và dự án chiến lược):

  • Mục tiêu chính của việc kinh doanh là thu lợi nhuận từ các khoản doanh thu trong việc cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ;
  • Có khả năng duy trì hoạt động kinh doanh;

Doanh nghiệp phải cung cấp lợi ích kinh tế cho BC bằng việc đóng góp một trong các việc sau:

  • Tăng hạng mức xuất khẩu sản phẩm/dịch vụ;
  • Tăng số lượng nhà máy, chế biến;
  • Tăng doanh số ngành du lịch của BC;
  • Tăng chất lượng ngành nghiên cứu, phát triển và thương mại hóa kỹ thuật;
  • Thiết lập các đường lối đổi mới đến nền kinh doanh truyền thống của BC;
  • Chuyển giao kỹ năng, kỹ thuật và biết rõ về BC.

1/ Người nộp hồ sơ hạng mục Doanh nhân cần có:

  • Tài sản ròng tối thiểu CDN $800,000;
  • Đầu tư tối thiểu CDN $400,000 để thành lập cơ sở kinh doanh được cho phép;
  • Sở hữu tối thiểu 1/3 tài sản kinh doanh;
  • Lập kế hoạch kinh doanh và lập ra ít nhất 3 công việc mới cho người Canada hoặc thường trú nhân Canada;
  • Có kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết, kinh nghiệm kinh doanh thành công và có vai trò quản lý trong kinh doanh.

2/ Người nộp hồ sơ hạng mục Kinh doanh địa phương cần có:

  • Dự án kinh doanh nằm ngoài Vancouver và khu vực Abbotsford Metropolitan;
  • Tài sản ròng tối thiểu là CDN $400,000;
  • Đầu tư tối thiểu CDN $200,000 để thành lập cơ sở kinh doanh được cho phép;
  • Sở hữu tối thiểu 1/3 tài sản kinh doanh;
  • Lập kế hoạch kinh doanh và lập ra ít nhất 1 công việc mới cho người Canada hoặc thường trú nhân Canada;
  • Có kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết, kinh nghiệm kinh doanh thành công và có vai trò quản lý trong kinh doanh.

3/ Hạng mục Dự án chiến lược cho phép các công ty nước ngoài thành lập đại diện tại BC để đưa các chuyên gia nước ngoài, quản lý hoặc nhân viên kỹ thuật (nhiều nhất là 5 người) cư trú và trở thành thường trú nhân Canada. Các công ty trong hạng mục này cần có:

  • Đầu tư tài sản tối thiểu là CDN $500,000;
  • Lập ra ít nhất 3 công việc mới cho người Canada hoặc thường trú nhân Canada cho mỗi hồ sơ nộp bởi công ty;
  • Chứng minh đương đơn cần thiết cho dự án kinh doanh đó;
  • Chứng minh họ có thành tích kinh doanh tốt.

Chú ý: Hồ sơ hạng mục Doanh nhân và Kinh doanh địa phương có thể lấy được số hồ sơ ưu tiên bằng cách ký gửi $125,000 và ký hợp đồng ký gửi với tỉnh bang British Columbia

Nội dung đang cập nhật...