Visa định cư tỉnh bang Saskatchewan Canada

23-08-2017 09:37:06 AM
Giá Cũ: VNĐ         2461 lượt xem

Chương trình visa định cư tỉnh bang Saskatchewan Canada áp dụng cho các doanh nhân, nhân viên lành nghề, bảo lãnh người thân, chủ trang trại, tài xế hạng nặng, chuyên gia lĩnh vực y tế, sức khỏe, sinh viên mới tốt nghiệp, dịch vụ, 

Chọn kích cỡ chữ: A- A A+

1/ Chương trình doanh nhân tỉnh bang Saskatchewan

  • Có tài sản ròng tối thiểu $300,000 được chứng minh tích lũy hợp pháp
  • Có dự định cư trú và kinh doanh tại Saskatchewan
  • Dự trù đầu tư khoảng $150,000 vào kế hoạch kinh doanh tại Saskatchewan
  • Có kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp tối thiểu 3 năm
  • Có đủ vốn để thành lập doanh nghiệp mới hay góp vốn vào doanh nghiệp đang hoạt động tại Saskatchewan và tham gia điều hành, quản lý ở vị trí chủ chốt
  • Có kế hoạch kinh doanh thuyết phục, tạo ra công ăn việc làm cho người Saskatchewan, mang lại lợi ích phát triển kinh tế cho Saskatchewan
  • Dự trù thực hiện 1 chuyến khảo sát Saskatchewan, gặp gỡ hiệp hội các ngành công nghiệp, các cơ quan phát triển kinh tế địa phương hay các tổ chức có liên quan
  • Khai báo đầy đủ tài sản kinh doanh cũng như các khoản nợ
  • Ký quỹ $75,000 vào một tài khoản tín nhiệm và ký bản Hợp Đồng Thực Hiện dựa trên bản đề xuất kinh doanh hay kế hoạch định cư. Khoản ký quỹ sẽ được hoàn lại nếu doanh nhân thực hiện việc kinh doanh trong hợp đồng trong vòng 2 năm kể từ ngày định cư

2/ Chương trình nhân viên lành nghề tỉnh bang Saskatchewan

Chương trình này dành cho các ứng viên có kỹ năng, trình độ chuyên môn hoặc đang ở vị trí quản lý nhận được một công việc toàn thời gian và chính thức từ một doanh nghiệp/công ty bất kỳ tại Saskatchewan. Bao gồm 03 (ba) trường hợp như sau:

  • Ứng viên có kỹ năng và trình độ chuyên ngành phù hợp với tiêu chí của chương trình với 1 thư mời làm việc toàn thời gian tại tỉnh bang trong ngành nghề phân nhóm A, B của quốc gia hoặc nhóm ngành của Saskatchewan
  • Ứng viên có kinh nghiệm trong các ngành nghề cần thu hút với 1 thư mời làm việc toàn thời gian tại tỉnh bang trong ngành nghề phân nhóm O
  • Ứng viên đang sống và làm việc hợp pháp tại Saskatchewan với giấy phép làm việc tối thiểu 6 tháng trong ngành nghề phân nhóm A, B của quốc gia hoặc nhóm ngành của Saskatchewan

3/ Chương trình bảo lãnh người thân

Chương trình yêu cầu bạn phải có người thân là công dân hay thường trú nhân đã sinh sống tại Saskatchewa ít nhất một năm sẵn sàng bảo trợ bạn đến Saskatchewan. Người thân có thể bảo lãnh bao gồm: cha mẹ, anh chị em, con cái, cháu, ông bà, anh em họ gần, cha dượng, mẹ kế, anh em cùng mẹ/cha, v…v… của ứng viên hay vợ/chồng của ứng viên.

Bản thân ứng viên cũng cần đạt những yêu cầu sau:

  • Dự định tìm việc tại Saskatchewan và có khoản tài chính là $10,000 cho bản thân và $2,000 cho mỗi người đi kèm để trang trải cuộc sống hoặc có thư mời làm việc toàn thời gian chính thức của công ty, doanh nghiệp ở Saskatchewa
  • Tuổi từ 18-49
  • Có giấy cam kết bảo lãnh, hỗ trợ định cư của một hay nhiều người thân ở Saskatchewa
  • Có ít nhất một năm học sau trung học có bằng cấp hay chứng chỉ
  • Có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực được đào tạo
  • Có khả năng giao tiếp tiếng Anh để có thể làm việc ở Saskatchewan

4/ Chương trình chủ trang trại

Để đáp ứng yêu cầu của chương trình, ứng viên phải:

  • Có tài sản ròng từ $500,000
  • Cam kết mua lại 1 trang trại ở Saskatchewan với hợp đồng ký quỹ có hoàn lại $75,000. Khoản ký quỹ sẽ được hoàn lại nếu ứng viên thực hiện cam kết trong vòng 2 năm đến định cư
  • Yêu cầu bắt buộc khảo sát Saskatchewan 5 ngày làm việc và gặp đại diện tỉnh bang
  • Chứng minh có am hiểu công việc điều hành cơ sở nông nghiệp

Chương trình dành riêng cho chủ trang trại trẻ

  • có tài sản ròng tối thiểu $300,000 tích lũy hợp pháp
  • dưới 40 tuổi
  • có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm quản lý nông trại
  • có kế họach kinh doanh nông trại thương mại tại Saskatchewan với doanh thu hàng năm tối thiểu là $10,000
  • có kỹ năng tay nghề chuyên môn để làm việc
  • phải thực hiện chuyến khảo sát tối thiểu 5 ngày tại Saskatchewan trước khi nộp đơn
  • đầu tư tối thiểu $150,000 vào nông trại mới hay mua lại nông trại có sẵn tại địa phương

thực hiện 1 khoản ký quỹ $75,000 có hòan lại

5/ Chương trình lái xe tải hạng nặng

Chương trình dành cho các tài xế xe tải nặng đã làm việc với giấy phép làm việc tại 1 công ty xe tải được cấp phép. Sau tối thiểu 6 tháng làm việc chính thức toàn thời gian, ứng viên có thể nộp đơn định cư tại tỉnh bang theo chương trình này.

6/ Chương trình dành cho các chuyên gia trong lĩnh vực y tế và sức khỏe

Để được định cư theo chương trình này, ứng viên phải đang làm việc toàn thời gian tại Saskatchewan với chuyên môn bác sĩ, y tá hoặc các chuyên môn y tế khác, có giấy phép làm việc tối thiểu 6 tháng

7/ Chương trình dành cho sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng-đại học

Yêu cầu ứng viên phải:

  • Hoàn tất chương trình học toàn thời gian sau trung học ở Canada ít nhất một năm học (tám tháng) và được nhận văn bằng, chứng chỉ tại một trường được công nhận ở Canada.
  • Đã từng làm việc cho công ty, doanh nghiệp ở Saskatchewan ít nhất 6 tháng (tối thiểu 960 giờ) theo giấy phép làm việc dành cho sinh viên đã tốt nghiệp. Kinh nghiệm bao gồm làm việc trong trường, ngoài trường, vừa học-vừa làm, thực tập theo chương trình của trường.
  • Được cấp phép làm việc sau khi tốt nghiệp của Cục Di Trú (CIC)
  • Hiện có thư mời làm việc toàn thời gian chính thức từ 1 công ty tại Saskatchewan

Sinh viên tốt nghiệp bậc thạc sĩ và tiến sĩ

Yêu cầu ứng viên phải:

  • Hòan tất chương trình thạc sĩ và/ hoặc tiến sĩ với tối thiểu 1 năm học toàn thời gian từ đại học Saskatchewan hay đại học Regina
  • Nộp đơn trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp
  • Dự định sinh sống tại Saskatchewan với 1 trong các điều kiện sau:
  • Từng có tối thiểu 6 tháng làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan
  • Hiện đang làm việc trong lĩnh vực đào tạo hoặc nhận được lời mời làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan với kỳ hạn ít nhất 6 tháng
  • Vợ/chồng đang làm việc chính thức toàn thời gian tại Saskatchewan hay
  • Ứng viên có đủ tài chính để trang trãi cuộc sống cơ bản ($10,000 cho ứng viên và $2,000 cho mỗi thành viên gia đình đi cùng)

8/ Chương trình dành cho dự án thí điểm nghành dịch vụ

Các doanh nghiệp tuyển dụng lao động theo dự án này phải được tỉnh bang Saskatchewan cấp phép

Theo chương trình này, tỉnh bang đề cử các ứng viên đang làm việc chính thức, tòan thời gian tại tỉnh bang tối thiểu 6 tháng với giấy phép làm việc tạm thời, còn thời hạn cho một trong các ngành nghề sau:

  • Phục vụ trong ngành ăn uống
  • Phụ bếp, phục vụ, bán hàng ở quầy thực phẩm
  • Lao công

Nội dung đang cập nhật...